TNPSC CURRENT AFFAIRS QUIZ: March 13 to 14, 2026 (TAMIL & ENGLISH)

TNPSC PAYILAGAM
By -
0

 

TNPSC CURRENT AFFAIRS QUIZ: March 13 to 14, 2026 (TAMIL & ENGLISH)



TNPSC Current Affairs Quiz: March 13 to 14, 2026    :

  • வணக்கம் Tnpsc Aspirants!  மார்ச் 13 to 14, 2026ஆகிய தேதிகளில் நடைபெற்ற முக்கிய நடப்பு நிகழ்வுகளிலிருந்துஉருவாக்கப்பட்ட மாதிரி வினாடி வினா கீழே கொடுக்கப்பட்டுள்ளது. வரவிருக்கும் TNPSC குரூப் 1, 2 மற்றும் 4 தேர்வுகளுக்கு இது மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும்.

Topic 1: C-DOT Technology Exhibition (சி-டாட் தொழில்நுட்பக் கண்காட்சி)

1. The 'SAMARTH' Incubation Cohort-II Demo Day, which showcased domestic 5G, 6G, and AI technologies, was organized by which organization?

(உள்நாட்டு 5G, 6G மற்றும் AI தொழில்நுட்பங்கள் காட்சிப்படுத்தப்பட்ட 'சமர்த்' (SAMARTH) இன்குபேஷன் கோஹார்ட்-II டெமோ தினத்தை எந்த நிறுவனம் ஏற்பாடு செய்தது?)

A) ISRO / இஸ்ரோ

B) DRDO / டிஆர்டிஓ

C) C-DOT / சி-டாட்

D) NITI Aayog / நிதி ஆயோக்


Topic 2: National Dialogue on Online Crimes (ஆன்லைன் குற்றங்களைத் தடுப்பதற்கான தேசிய உரையாடல்)

2. Which agency under the Ministry of Home Affairs organized the National Dialogue to tackle online crimes against women and children?

(பெண்கள் மற்றும் குழந்தைகளுக்கு எதிரான ஆன்லைன் குற்றங்களைத் தடுப்பதற்கான தேசிய அளவிலான கலந்துரையாடலை உள்துறை அமைச்சகத்தின் கீழ் இயங்கும் எந்த அமைப்பு ஏற்பாடு செய்தது?)

A) National Crime Records Bureau (NCRB) / தேசிய குற்ற ஆவணக் காப்பகம்

B) Indian Cyber Crime Coordination Centre (I4C) / இந்திய சைபர் கிரைம் ஒருங்கிணைப்பு மையம்

C) National Investigation Agency (NIA) / தேசிய புலனாய்வு முகமை

D) Central Bureau of Investigation (CBI) / மத்திய புலனாய்வுப் பிரிவு


Topic 3: Cold Water Fisheries Conference (குளிர்ந்த நீர் மீன்வளம் குறித்த தேசிய மாநாடு)

3. The conservation of which rare fish species found only in mountain rivers and lakes was a key focus of the National Conference on Cold Water Fisheries?

(மலைப்பகுதி ஆறுகள் மற்றும் ஏரிகளில் மட்டுமே வாழக்கூடிய எந்த அரிய வகை மீன்களைப் பாதுகாப்பது 'குளிர்ந்த நீர் மீன்வளம்' குறித்த தேசிய மாநாட்டின் முக்கிய நோக்கங்களில் ஒன்றாக இருந்தது?)

A) Rohu and Catla / ரோகு மற்றும் கட்லா

B) Hilsa and Pomfret / ஹில்சா மற்றும் பாம்ஃப்ரெட்

C) Trout and Mahseer / ட்ரௌட் மற்றும் மசீர்

D) Sardine and Mackerel / மத்தி மற்றும் கானாங்கெளுத்தி


Topic 4: Posthumous Padma Shri for Kurumba Artist (குறும்பர் ஓவியருக்கு மரணத்திற்குப் பிந்தைய பத்மஸ்ரீ விருது)

4. The late artist Krishnan Raghavan, who was posthumously awarded the Padma Shri for preserving the Alu Kurumba art form, hailed from which district?

(ஆலு குறும்பர் ஓவியக் கலையைப் பாதுகாத்ததற்காக மரணத்திற்குப் பிறகு பத்மஸ்ரீ விருது அறிவிக்கப்பட்ட ஓவியர் கிருஷ்ணன் ராகவன் எந்த மாவட்டத்தைச் சேர்ந்தவர்?)

A) Coimbatore / கோயம்புத்தூர்

B) Nilgiris / நீலகிரி

C) Dindigul / திண்டுக்கல்

D) Theni / தேனி


Topic 5: New Parasitic Wasp Species (புதிய ஒட்டுண்ணி குளவி இனம்)

5. Researchers discovered a new parasitic wasp species named Chelonus (Carinichelonus) mahadeb in the tea estates of which state?

(கெலோனஸ் (கெரினிகெலோனஸ்) மகாதேப் என்ற புதிய ஒட்டுண்ணி குளவி இனத்தை ஆராய்ச்சியாளர்கள் எந்த மாநிலத்தின் தேயிலைத் தோட்டங்களில் கண்டுபிடித்தனர்?)

A) Kerala / கேரளா

B) West Bengal / மேற்கு வங்கம்

C) Assam / அசாம்

D) Tamil Nadu / தமிழ்நாடு


Topic 6: MP Birla Memorial Award (எம்.பி. பிர்லா நினைவு விருது)

6. Who was awarded the 'MP Birla Memorial Award' for his outstanding contribution to Radio Astronomy and Astrophysics?

(வானொலி வானியல் மற்றும் வானியற்பியல் துறையில் ஆற்றிய சிறந்த பங்களிப்பிற்காக 'எம்.பி. பிர்லா நினைவு விருது' யாருக்கு வழங்கப்பட்டது?)

A) K. Sivan / கே. சிவன்

B) Yashwant Gupta / யஷ்வந்த் குப்தா

C) Thanu Padmanabhan / தானு பத்மநாபன்

D) Jayant Narlikar / ஜெயந்த் நர்லிகர்


Topic 7: Goa Advocate Protection Bill (கோவா வக்கீல்கள் பாதுகாப்பு மசோதா)

7. Under the proposed 'Goa Advocate Protection Bill 2026', what is the maximum punishment for threatening or causing danger to an advocate's life or property?

(முன்மொழியப்பட்டுள்ள 'கோவா வக்கீல்கள் பாதுகாப்பு மசோதா 2026'-ன் படி, வக்கீலின் உயிருக்கோ அல்லது சொத்துக்களுக்கோ ஆபத்து விளைவிக்கும் வகையில் மிரட்டல் விடுத்தால் அதிகபட்ச தண்டனை என்ன?)

A) 2 years imprisonment / 2 ஆண்டுகள் சிறை

B) 5 years imprisonment / 5 ஆண்டுகள் சிறை

C) 7 years imprisonment / 7 ஆண்டுகள் சிறை

D) 10 years imprisonment / 10 ஆண்டுகள் சிறை


Topic 8: Chhattisgarh Freedom of Religion Bill (சத்தீஸ்கர் மத சுதந்திர மசோதா)

8. The 'Chhattisgarh Freedom of Religion Bill 2026' aims to regulate religious conversions specifically targeting practices disguised as what?

('சத்தீஸ்கர் மத சுதந்திர மசோதா 2026', குறிப்பாக எதன் பெயரில் நடைபெறும் மதமாற்றங்களை ஒழுங்குபடுத்துவதை நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது?)

A) Educational Seminars / கல்வி கருத்தரங்குகள்

B) Faith-Healing Gatherings (Changai Sabhas) / நோயைக் குணப்படுத்தும் கூட்டங்கள் (சங்காய் சபாக்கள்)

C) Employment Fairs / வேலைவாய்ப்பு முகாம்கள்

D) Cultural Festivals / கலாச்சார விழாக்கள்


Topic 9: Asia-Pacific Public Prosecutors Conference (ஆசிய-பசிபிக் பிராந்திய அரசு வழக்கறிஞர்கள் மாநாடு)

09. Where was the 12th Asia-Pacific Regional Conference of Public Prosecutors held?

(12-வது ஆசிய-பசிபிக் பிராந்திய அரசு வழக்கறிஞர்கள் மாநாடு எங்கு நடைபெற்றது?)

A) Tokyo / டோக்கியோ

B) Sydney / சிட்னி

C) New Delhi / புது டெல்லி

D) Singapore / சிங்கப்பூர்


Topic 10: C-DOT's AI Fraud Detection Tool (சி-டாட் நிறுவனத்தின் AI மோசடி தடுப்பு கருவி)

10. At which international event held in Barcelona did C-DOT's AI-based Fraud Detection Tool receive global recognition?

(பார்சிலோனாவில் நடைபெற்ற எந்த சர்வதேச நிகழ்வில், சி-டாட் நிறுவனத்தின் AI அடிப்படையிலான மோசடி தடுப்பு கருவிக்கு சர்வதேச அங்கீகாரம் கிடைத்தது?)

A) Consumer Electronics Show (CES) / நுகர்வோர் மின்னணு கண்காட்சி

B) World Economic Forum (WEF) / உலக பொருளாதார மன்றம்

C) Mobile World Congress (MWC) / மொபைல் வேர்ல்ட் காங்கிரஸ்

D) Global Tech Summit / உலகளாவிய தொழில்நுட்ப உச்சிமாநாடு


Topic 11: New Lichen Moth Species (புதிய வகை லைக்கன் அந்துப்பூச்சி இனங்கள்)

11. The Zoological Survey of India (ZSI) discovered two new species of Lichen Moths in which region of India?

(இந்திய விலங்கியல் ஆய்வு மையம் (ZSI) இந்தியாவின் எந்தப் பகுதியில் இரண்டு புதிய வகை லைக்கன் அந்துப்பூச்சி இனங்களைக் கண்டறிந்துள்ளது?)

A) Western Ghats / மேற்குத் தொடர்ச்சி மலை

B) Eastern Himalayas / கிழக்கு இமயமலை

C) Andaman Islands / அந்தமான் தீவுகள்

D) Thar Desert / தார் பாலைவனம்


Topic 12: Supreme Court on 'Creamy Layer' (கிரீமி லேயர் குறித்த உச்ச நீதிமன்றத் தீர்ப்பு)

12. In a recent judgment, the Supreme Court clarified that which factor ALONE cannot determine the 'Creamy Layer' for OBC reservation?

(சமீபத்திய தீர்ப்பில், ஓபிசி (OBC) இடஒதுக்கீட்டிற்கான 'கிரீமி லேயரை' தீர்மானிக்க எந்த ஒரு காரணி மட்டும் அடிப்படையாக இருக்க முடியாது என்று உச்ச நீதிமன்றம் தெளிவுபடுத்தியுள்ளது?)

A) Social Status / சமூக அந்தஸ்து

B) Educational Qualification / கல்வித் தகுதி

C) Income / வருமானம்

D) Profession / தொழில்


Topic 13: Autonomous Maritime Shipbuilding Centre (தன்னாட்சி கடல்சார் கப்பல் கட்டும் மையம்)

13. In which state is India's first 'Autonomous Maritime Shipbuilding Centre' to develop unmanned surface vessels (USVs) being established?

(ஆளில்லா கப்பல்களை (USVs) உருவாக்குவதற்காக இந்தியாவின் முதல் 'தன்னாட்சி கடல்சார் கப்பல் கட்டும் மையம்' எந்த மாநிலத்தில் அமைக்கப்பட உள்ளது?)

A) Kerala / கேரளா

B) Gujarat / குஜராத்

C) Andhra Pradesh / ஆந்திரப் பிரதேசம்

D) Maharashtra / மகாராஷ்டிரா


Answers and Explanations (விடைகள் மற்றும் விளக்கங்கள்)

1. Answer: C) C-DOT / சி-டாட்

2. Answer: B) Indian Cyber Crime Coordination Centre (I4C) / இந்திய சைபர் கிரைம் ஒருங்கிணைப்பு மையம்

3. Answer: C) Trout and Mahseer / ட்ரௌட் மற்றும் மசீர்

4. Answer: B) Nilgiris / நீலகிரி

5. Answer: C) Assam / அசாம்

6. Answer: B) Yashwant Gupta / யஷ்வந்த் குப்தா

7. Answer: C) 7 years imprisonment / 7 ஆண்டுகள் சிறை

8. Answer: B) Faith-Healing Gatherings (Changai Sabhas) / நோயைக் குணப்படுத்தும் கூட்டங்கள் (சங்காய் சபாக்கள்)

9. Answer: C) New Delhi / புது டெல்லி

10. Answer: C) Mobile World Congress (MWC) / மொபைல் வேர்ல்ட் காங்கிரஸ்

11. Answer: B) Eastern Himalayas / கிழக்கு இமயமலை

12. Answer: C) Income / வருமானம்

13. Answer: C) Andhra Pradesh / ஆந்திரப் பிரதேசம்




DOWNLOAD PDF : TNPSC CURRENT AFFAIRS IN TAMIL MARCH 2026 :

TNPSC Current Affairs in Tamil: March 2026 (1st WEEK ) | PDF Download & Key Notes 

OUR CURRENT AFFAIRS PDF AVAILABLE IN TELEGRAM PAGE : https://t.me/TNPSCPAYILAGAM 


மேலும் படிக்க:  DAILY CURRENT AFFAIRS IN TAMIL FEBRUARY 2026


OUR CURRENT AFFAIRS PDF AVAILABLE IN TELEGRAM PAGE :


FOLLOWS ON:

  • Email: tnpscpayilagam@gmail.com

 

If you have any questions, suggestions, or queries, please feel free to contact us at tnpscpayilagam@gmail.com. We would love to hear from you and help you achieve your dreams. Thank you for visiting TNPSC PAYILAGAM and happy learning!

tnpsc-current-affairs-quiz-march-13-14-2026-tamil-english


Tags:

Post a Comment

0Comments

Post a Comment (0)