TNPSC CURRENT AFFAIRS QUIZ: February (16.02.2026 TO 17.02.2026) (TAMIL & ENGLISH)

TNPSC PAYILAGAM
By -
0
TNPSC CURRENT AFFAIRS QUIZ: February (16.02.2026 TO 17.02.2026) (TAMIL & ENGLISH)



TNPSC Current Affairs Quiz: February 16 to 17, 2026   :

  • வணக்கம் Tnpsc Aspirants!  பிப்ரவரி (16.02.2026 TO 17.02.2026) ஆகிய தேதிகளில் நடைபெற்ற முக்கிய நடப்பு நிகழ்வுகளிலிருந்து (TNPSC Current Affairs Quiz: February 16 to 17, 2026 ) உருவாக்கப்பட்ட மாதிரி வினாடி வினா கீழே கொடுக்கப்பட்டுள்ளது. வரவிருக்கும் TNPSC குரூப் 1, 2 மற்றும் 4 தேர்வுகளுக்கு இது மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும்.

 


Topic 1: AI Impact Summit 2026 (செயற்கை நுண்ணறிவு தாக்க உச்சி மாநாடு)

1. What is the theme of the 'India-AI Impact Summit 2026' inaugurated by PM Modi in New Delhi?
(புது தில்லியில் பிரதமர் மோடியால் தொடங்கி வைக்கப்பட்ட 'இந்திய-AI தாக்க உச்சி மாநாடு 2026'-ன் கருப்பொருள் என்ன?)
A) Tech for Tomorrow / நாளைய தொழில்நுட்பம்
B) People, Planet, Prosperity / மக்கள், பூமி, வளர்ச்சி
C) AI for Global Good / உலக நன்மைக்கான AI
D) Innovating the Future / எதிர்காலத்தைப் புதுப்பித்தல்

2. The 'AI Impact Summit 2026' held in New Delhi is the ___ edition of the International AI Summit.
(புது தில்லியில் நடைபெற்ற 'AI தாக்க உச்சி மாநாடு 2026' எத்தனையாவது சர்வதேச AI உச்சி மாநாடு ஆகும்?)
A) 2nd / 2-வது
B) 3rd / 3-வது
C) 4th / 4-வது
D) 5th / 5-வது

Topic 2: Childhood Cancer Survivors Study (குழந்தைகள் புற்றுநோய் உயிர்பிழைப்பு ஆய்வு)

3. According to the first-ever Indian study under the 'National Childhood Cancer Survivors Scheme', what percentage of children survived cancer after treatment over the last 5 years?
('தேசிய குழந்தைகள் புற்றுநோயில் இருந்து உயிர்பிழைத்தவர்கள் திட்டத்தின்' கீழ் மேற்கொள்ளப்பட்ட இந்தியாவின் முதல் ஆய்வின்படி, கடந்த 5 ஆண்டுகளில் புற்றுநோய் சிகிச்சைக்குப் பிறகு எத்தனை சதவீத குழந்தைகள் உயிர் பிழைத்துள்ளனர்?)
A) 85.2%
B) 90.0%
C) 94.5%
D) 98.1%

4. In which renowned medical journal was this childhood cancer survival study published?
(இந்தக் குழந்தைகள் புற்றுநோய் உயிர்பிழைப்பு ஆய்வு எந்தப் புகழ்பெற்ற மருத்துவ இதழில் வெளியிடப்பட்டது?)
A) The New England Journal of Medicine
B) The Lancet Regional Health - Southeast Asia
C) Journal of the American Medical Association (JAMA)
D) British Medical Journal (BMJ)

Topic 3: Election Commission's Annual Sports Week (தேர்தல் ஆணையத்தின் விளையாட்டு வாரம்)

5. What is the theme of the Election Commission of India's 'Annual Sports Week 2026'?
(இந்தியத் தேர்தல் ஆணையத்தின் 'ஆண்டு விளையாட்டு வாரம் 2026'-ன் மையக்கருத்து என்ன?)
A) Play Fair, Vote Fair / நேர்மையாக விளையாடு, நேர்மையாக வாக்களி
B) Harmony on the field, Strength in Democracy / களத்தில் நல்லிணக்கம், ஜனநாயகத்தில் வலிமை
C) Fitness for Duty / கடமைக்கான உடற்தகுதி
D) Run for Nation / தேசத்திற்காக ஓடு

Topic 4: MILAN 2026 Naval Exercise (மிலன் 2026 கடற்படைப் பயிற்சி)

6. Where was the 'MILAN Village' inaugurated as part of the international naval exercise MILAN 2026?
(சர்வதேச கடற்படைப் பயிற்சியான 'மிலன் 2026'-ன் ஒரு பகுதியாக 'மிலன் கிராமம்' எங்கு திறந்து வைக்கப்பட்டது?)
A) Mumbai / மும்பை
B) Kochi / கொச்சி
C) Visakhapatnam / விசாகப்பட்டினம்
D) Port Blair / போர்ட் பிளேர்

Topic 5: VAYYU Research Centre (வாயு ஆராய்ச்சி மையம்)

7. IIT Madras is partnering with the Meteorological Institute of which country to establish the 'VAYYU' Virtual Centre of Excellence?
(சென்னை ஐஐடி எந்த நாட்டின் வானிலை ஆய்வு நிறுவனத்துடன் இணைந்து 'வாயு' (VAYYU) என்ற மெய்நிகர் ஆராய்ச்சி மையத்தை நிறுவுகிறது?)
A) Sweden / சுவீடன்
B) Norway / நார்வே
C) Finland / பின்லாந்து
D) Denmark / டென்மார்க்

8. The 'VAYYU' centre will primarily focus on studying the impact of aerosols on which of the following?
('வாயு' மையம் முதன்மையாக எதன் மீது ஏரோசல்களின் தாக்கத்தை ஆய்வு செய்வதில் கவனம் செலுத்தும்?)
A) Ocean Currents / நீரோட்டங்கள்
B) Desertification / பாலைவனமாதல்
C) Himalayan Glaciers and Urban Air Quality / இமயமலைப் பனியாறுகள் மற்றும் நகர்ப்புறக் காற்றின் தரம்
D) Space Weather / விண்வெளி வானிலை

Topic 6: Great Nicobar Island Project (கிரேட் நிகோபார் திட்டம்)

9. Which tribunal recently approved the ₹80,000 crore 'Great Nicobar' development project, dismissing petitions against it?
(சமீபத்தில் ரூ.80,000 கோடி மதிப்பிலான 'கிரேட் நிகோபார்' வளர்ச்சித் திட்டத்திற்கு ஒப்புதல் அளித்து, அதற்கு எதிரான மனுக்களைத் தள்ளுபடி செய்த தீர்ப்பாயம் எது?)
A) Supreme Court of India / இந்திய உச்ச நீதிமன்றம்
B) National Green Tribunal (NGT) / தேசிய பசுமைத் தீர்ப்பாயம்
C) Central Administrative Tribunal (CAT) / மத்திய நிர்வாகத் தீர்ப்பாயம்
D) Armed Forces Tribunal (AFT) / ஆயுதப் படைகள் தீர்ப்பாயம்

Topic 7: New Prime Minister of Bangladesh (வங்கதேசத்தின் புதிய பிரதமர்)

10. Who was sworn in as the new Prime Minister of Bangladesh in February 2026?
(பிப்ரவரி 2026-ல் வங்கதேசத்தின் புதிய பிரதமராகப் பதவியேற்றவர் யார்?)
A) Sheikh Hasina / ஷேக் ஹசீனா
B) Muhammad Yunus / முகமது யூனுஸ்
C) Tarique Rahman / தாரிக் ரஹ்மான்
D) Khaleda Zia / கலீதா ஜியா

11. Who represented India at the swearing-in ceremony of the new Bangladesh Prime Minister?
(வங்கதேசத்தின் புதிய பிரதமர் பதவியேற்பு விழாவில் இந்தியாவின் சார்பில் கலந்துகொண்டவர் யார்?)
A) PM Narendra Modi / பிரதமர் நரேந்திர மோடி
B) EAM S. Jaishankar / வெளியுறவுத் துறை அமைச்சர் எஸ். ஜெய்சங்கர்
C) Lok Sabha Speaker Om Birla / மக்களவை சபாநாயகர் ஓம் பிர்லா
D) President Droupadi Murmu / குடியரசுத் தலைவர் திரௌபதி முர்மு

Topic 8: தமிழக அரசின் இடைக்கால பட்ஜெட் 2026-27 (Tamil Nadu Interim Budget 2026-27) முக்கிய அறிவிப்புகள்:

What is the estimated Fiscal Deficit as a percentage of the Gross State Domestic Product (GSDP) in the TN Interim Budget 2026-27?
(2026-27 தமிழக இடைக்கால பட்ஜெட் மதிப்பீடுகளில், மாநில மொத்த உள்நாட்டு உற்பத்தியில் (GSDP) நிதிப் பற்றாக்குறை எத்தனை சதவீதமாக இருக்கும் என மதிப்பிடப்பட்டுள்ளது?)

A) 2.50%
B) 3.00%
C) 3.48%
D) 4.00%






Answers and Explanations (விடைகள் மற்றும் விளக்கங்கள்)

1. Answer: B) People, Planet, Prosperity / மக்கள், பூமி, வளர்ச்சி
2. Answer: C) 4th / 4-வது
3. Answer: C) 94.5%
4. Answer: B) The Lancet Regional Health - Southeast Asia
5. Answer: B) Harmony on the field, Strength in Democracy / களத்தில் நல்லிணக்கம், ஜனநாயகத்தில் வலிமை
6. Answer: C) Visakhapatnam / விசாகப்பட்டினம்
7. Answer: C) Finland / பின்லாந்து
8. Answer: C) Himalayan Glaciers and Urban Air Quality / இமயமலைப் பனியாறுகள் மற்றும் நகர்ப்புறக் காற்றின் தரம்
9. Answer: B) National Green Tribunal (NGT) / தேசிய பசுமைத் தீர்ப்பாயம்
10. Answer: C) Tarique Rahman / தாரிக் ரஹ்மான்
11. Answer: C) Lok Sabha Speaker Om Birla / மக்களவை சபாநாயகர் ஓம் பிர்லா
12. Answer:B) 3.00%





DOWNLOAD PDF : TNPSC CURRENT AFFAIRS IN TAMIL FEBRUARY 2026 :

TNPSC Current Affairs in Tamil: February 2026 (1st WEEK ) | PDF Download & Key Notes 



OUR CURRENT AFFAIRS PDF AVAILABLE IN TELEGRAM PAGE :


FOLLOWS ON:

  • Email: tnpscpayilagam@gmail.com

 

If you have any questions, suggestions, or queries, please feel free to contact us at tnpscpayilagam@gmail.com. We would love to hear from you and help you achieve your dreams. Thank you for visiting TNPSC PAYILAGAM and happy learning!


tnpsc-current-affairs-quiz-february-16-17-2026-tamil-english




Tags:

Post a Comment

0Comments

Post a Comment (0)